Tưởng được mẹ chồng mua nhà cho, ai ngờ…

Ngày nhận được tin mẹ chồng sẽ mua nhà cho hai vợ chồng ra ở riêng, tôi sung sướng biết ơn mẹ bao nhiêu thì khi biết được sự thật đằng sau lời mời mọc của mẹ, tôi lại đau khổ bấy nhiêu.

Tôi lấy chồng đã được hai năm. Nhà anh là một gia đình không quá giàu có nhưng cũng khấm khá hơn gia đình tôi. Ngày tôi về làm dâu, cứ thấp thỏm lo sợ cho thân phận không môn đăng hộ đối của mình. Đúng như tôi lo sợ, mẹ anh là một người còn đặt nặng tư tưởng nho giáo, nên mối quan hệ giữa tôi và mẹ chồng chưa bao giờ hòa thuận. Nhưng nhờ tôi đảm đang lại giỏi chịu đựng nên cuộc sống cũng không đến mức quá căng thẳng.

Một ngày, mẹ bỗng thay đổi thái độ cầm tay tôi và nói lời xin lỗi, rằng bà đã rất hối hận vì bấy lâu nay không nhận ra tình cảm của tôi. Nay vì thằng út sắp cưới vợ, phần cũng muốn vợ chồng tôi có một cuộc sống thoải mái hơn, bà sẽ mua nhà cho chúng tôi ra ở riêng. Tuy nhiên, bà chỉ mới gom góp được một nữa, bảo rằng hai vợ chồng tôi có bao nhiêu thì góp thêm vào để bà tìm chỗ nào rộng rãi cho hai vợ chồng.

Cảm động trước lời xin lỗi của mẹ, tôi gom góp hết tiền để dành, vay thêm bạn bè để đưa tiền cho mẹ mua nhà. Tối hôm dọn đến nhà ở, mẹ chồng tôi quyến luyến không rời. bảo con cái thi thoảng về thăm bố mẹ cho vui. Tôi cảm thấy biết ơn mẹ vô cùng, không bao giờ nghĩ tới có ngày mình lại được ra riêng, vì trước đây, chồng tôi không hề có ý định rời xa bố mẹ. Tôi mãn nguyện vì từ nay, chúng tôi sẽ được tự do.

Tưởng được mẹ chồng mua nhà cho, ai ngờ... Tưởng được mẹ chồng mua nhà cho, ai ngờ...

Tối đó, tôi hỏi anh về giấy tờ nhà, nói rằng “Nếu em không đứng tên thì anh đứng tên em cũng yên tâm”. Anh ngạc nhiên nhìn tôi: “Anh tưởng em lo liệu chuyện đó. Chính em đưa tiền cho mẹ và đi chọn nhà cùng mẹ mà”. Đến lúc này mọi chuyện mới vỡ lỡ, nếu tôi không đứng tên, anh cũng không thì còn ai khác ngoài mẹ. Không ngờ mẹ nỡ lừa gạt cả con cái mình để trục lợi.

Tôi giận, khóc suốt tối và quyết định sẽ dọn ra ngoài, không ở đó, cho tới khi nào nhà đó là nhà của chồng hoặc của chung thì thôi. Nếu không, tôi sẽ về nhà mẹ đẻ sống. Tôi đã chịu đựng mẹ chồng rất nhiều, đến giờ, mẹ còn lừa lấy tiền của tôi để mua nhà đứng tên mình. Vậy khác gì tôi đi ở nhờ, mà bị đuổi khỏi nhà lúc nào không hay. Tôi sao có thể cam chịu. Đúng là, đời không như là mơ.

Theo mesausinh.vn