Em không khổ vì con mà toàn đau vì chồng….

Có thể nhiều mẹ nói em có bầu, trầm cảm nên mới đâm ra suy nghĩ lung tung nhưng sự thật là sau khi biết tin mình có bầu, cuộc sống của em chỉ toàn một màu xám xịt.

Cơ thể em ốm yếu từ nhỏ nên việc có bầu càng trở nên cực nhọc hơn. Mới có thai thì em đã bắt đầu đau đầu, đau bụng vật vã. Ăn uống cũng khó khăn, em chẳng ăn gì ngoài cơm trắng và nước lọc. Cảm giác mệt mỏi cứ bủa vây em suốt ngày. Đi đứng không được, mà ngủ thì cũng không xong. Em bị mất ngủ triền miên. Tuy nhiên em vẫn cố gắng để chờ đơi ngày con ra đời.

Nhưng điều làm em buồn và mệt mỏi nhất không phải do em bé mà là từ chồng em. Khi em đã có bầu, anh không chăm sóc đã đành, lại gạ gẫm em “yêu” thường xuyên hơn. Anh không hiểu rằng khi có em bé sức khỏe em đã yếu hơn trước rất nhiều.

Tâm sự mẹ bầu: Sau khi sinh con, em không khổ vì con mà toàn đau vì chồng.... Em không khổ vì con mà toàn đau vì chồng....

Tính cách anh từ khi trở thành bố cũng không hề thay đổi. Sáng nào cũng đợi em gọi rát cổ họng mới chịu dậy. Buổi tối lúc nào cũng về muộn, vì lúc nào cũng đàm đúm với bạn bè. Hôm nào về sớm là lăn ra ngủ, không phụ giúp được em bất cứ chuyện gì. Hôm nào em thấy mệt, nhờ chồng massage cho là chồng lại cau có, khó chịu.

Nhìn chồng người ta mà em thấy tủi thân cho phận mình lắm. người ta có bầu thì được nằm mát ăn bát vàng, em thì ngày nào cũng phải tự chạy xe đi làm trong cái nắng gay gắt của Sài Gòn. Về nhà quần áo, chén bát,… đang chờ sẵn, làm mãi đến 9 – 10h mới xong. Mỗi lần đi khám thai, nhờ anh ta chở đi là anh ta lại lấy cớ bận công việc này nọ. Ở phòng khám thai, ai cũng được chồng mình săn sóc, đưa đón, ngồi một mình chờ gọi tên mà em thấy lòng mình thắt lại. Không biết kiếp trước em ăn ở thế nào để kiếp này phải một người chồng vô tâm như anh ta.

Yêu nhau được mấy năm rồi mới cưới. Trước đó em đâu thấy anh ta có nhiều tật xấu đến thế. Ngày trước, đi đâu dù xa gần anh ta cũng chạy đến đưa rước. Sinh nhật hay ngày lễ gì cũng có quà. Giờ thì một lời động viên anh ta cũng không nói ra được. Em biết phải làm gì trong hoàn cảnh này đây?