Sữa mẹ có thể trị được bênh ung thư?

Sữa mẹ có thể trị được bênh ung thư? Hiện nay, vấn đề này đang rất “hot” và liệu đây có phải là sự thật hay không???

Gần đây, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng trong sữa mẹ có chưa thành phần “ma thuật” có thể giết chết tế bào ung thư gây hại cho sức khỏe của con người.

Nhiều năm qua, việc tím kiếm một loại thuốc để chữa căn bệnh ung thư luôn là niềm khát khao của tất cả các nhà nghiên cứu. Vừa qua, các nhà nghiên cứu người Thụy Điển cho biết đã thử nghiệm trên bênh nhân ung thư bàng quang và cho kết quả rất khả quan, chính vì điều này đã giúp cho họ tin răng trong thành phần sữa mẹ có chất chống lại ung thư ruột và ung thư tử cung. Họ đặt tên cho chất này là Hamlet.

Sữa mẹ có thể trị được bênh ung thư? Sữa mẹ có thể trị được bênh ung thư?

Hamlet tấn công các tế bào ung thư một cách tự nhiên, chính vì vậy mà người mắc bệnh sẽ không phải chịu các tác dụng đau đớn như điều trị bằng hóa chất.

Nhà miễn dịch học Catharina Svanborg là người đầu tiên phát hiện ra tác dụng của sữa mẹ chống lại bênh ung thư, cô cho biết :  “Hamlet có một khả năng thật kỳ diệu khi mà chúng có thể nhắm mục tiêu đến các tế bào ung thư và tiêu diệt chúng”.

Sữa mẹ có thể trị được bênh ung thư? Sữa mẹ có thể trị được bênh ung thư?

Thêm một tiết lộ, phát hiện ra Hamlet là một “tai nạn” tình cờ trong khi cô đang điều chế thuốc kháng sinh chứ không phải nghiên cứu thuốc chữa bệnh ung thư. Cô chia sẻ: “Trong thí nghiệm của mình, tôi cần tế bào của con người có chứa vi khuẩn trong đó, và chúng tôi đã chọn tế bào ung thư vì nhiều lý do thực tế. Thật bất ngờ là khi chúng tôi cho hỗn hợp sữa vào thì tế bào ung thư bị tiêu diệt”.

Sữa mẹ có thể trị được bênh ung thư? Sữa mẹ có thể trị được bênh ung thư?

Được biết sữa mẹ có chứa rất nhiều protein alpha-lactalbumin, chất này chính là tác nhân chống ung thư khi chúng vào đến dạ dày. Một thí nghiệm được lên kế hoạch thử nghiệm Hamlet như một phương pháp đối chứng để đánh giá chính xác hiệu quả mà sữa mẹ mang lại trong công cuộc chống ung thư tử cung và ung thư bàng quang.

Hi vọng bài viết trên sẽ phần nào giải đáp được những thắc mắc của các vị phụ huynh về vấn đề “Sữa mẹ có thể trị được bênh ung thư?”.

Xem thêm:

Theo Thư – Mesausinh