Mách mẹ tuyệt chiêu để có một gia đình hạnh phúc sau sinh

Những khó khăn khi chăm sóc em bé là một trong những những thách thức đối với mối quan hệ vợ chồng. Dưới đây là cách mẹ có thể tham khảo để có một gia đình hạnh phúc sau khi sinh.

Thành thật chia sẻ

Thành thật là chìa khóa thành công trong mọi mối quan hệ, đặc biệt là những mối quan hệ thân thiết như vợ chồng. Nếu bạn có mong muốn, nguyện vọng gì hãy nói cho chồng mình biết để cùng nhau bàn bạc. Đừng chỉ im lặng và hi vọng rằng ông xã mình hiểu ngay khi mình không nói ra. Điều này có thể làm gia đình hạnh phúc của mẹ trở nên lung lay đấy nhé.

Mách mẹ tuyệt chiêu để có một gia đình hạnh phúc sau sinh Mách mẹ tuyệt chiêu để có một gia đình hạnh phúc sau sinh

Biết khen ngợi nhau

Chìa khóa cho một gia đình hạnh phúc là sự quan tâm, chăm sóc lẫn nhau của các thành viên trong gia đình. Vì thế trong thời gian đầu tắt mặt tối chăm bé khiến mẹ dễ nổi cáu này, mẹ hãy kiềm chế cơn giận dữ của mình để tránh nói ra những lời trách móc làm tổn thương đến chồng mình. Chồng bạn cũng phải đang mệt mỏi làm việc ở công ty để kiếm tiền chăm hai mẹ con bạn đấy. Hãy nhìn vào mặt tốt của chồng mình và cho đi những lời khen một cách khéo léo, mẹ cũng sẽ nhận lại được niềm vui và sự quan tâm của chồng mình.

Đừng quên chuyện “yêu”

Nhu cầu tình dục của đàn ông và phụ nữ rất khác nhau. Phụ nữ có thể toàn tâm toàn ý nuôi con mà không nghĩ đến sex trong một thời gian dài nhưng với đàn ông chuyện “yêu” là vấn đề mà họ luôn quan tâm. Một khảo sát cho thấy phái mạnh thường cảm thấy “thiếu thốn” sau khi vợ sinh con. Thông thường, bà bầu sẽ hồi phục sau 6 tháng sinh nở. Mẹ chia sẻ với chồng về vấn đề này. Sau khi cơ thể hồi phục, mẹ đừng chỉ nên dành toàn thời gian cho em bé mà bỏ rơi chồng mình nhé.

Mách mẹ tuyệt chiêu để có một gia đình hạnh phúc sau sinh Mách mẹ tuyệt chiêu để có một gia đình hạnh phúc sau sinh
Thiếu “yêu”, tình cảm vợ chồng sẽ trở nên lạnh nhạt.

Dành thời gian lãng mạn cho nhau

Hôn nhân cũng giống như một cái cây. Nếu bạn dày công chăm bón thì nó mới cho hoa quả ngọt ngào. Ngoài chuyện “yêu”, những bữa tối lãng mạn, những cuộc đi dạo hay đơn thuần là một buổi chiều cùng nhau đọc sách… cũng là điều nên làm để “chăm bón” cho cây tình yêu của bạn. Nếu mẹ quá bận rộn với việc chăm em bé, mẹ có thể hối thúc chồng làm cùng để cả hai có thời gian bên nhau. Trong trường hợp công việc quá nhiều và hai vợ chồng bạn làm không xuể, bạn có thể nhờ ai đó giúp đỡ. Dù có bận đến đâu vẫn có nhiều cách giải quyết nên mẹ đừng lấy cớ đó từ chối việc hâm nóng tình cảm vợ chồng.

Chăm chút bản thân

Mách mẹ tuyệt chiêu để có một gia đình hạnh phúc sau sinh Mách mẹ tuyệt chiêu để có một gia đình hạnh phúc sau sinh
Là phụ nữ, không đẹp cũng là một thiệt thòi.

Sau khi có em bé, việc thân hình ngày càng trở nên phì nhiêu khiến nhiều mẹ cảm thấy không tự tin khi đi bên cạnh chồng. Nhưng mẹ ơi đừng lo lắng, mẹ vẫn có thể lấy lại vóc dáng trong cho con bú chỉ cần mẹ có một chế độ ăn uống, luyện tập hợp lý. Tuy nhiên, việc gì cũng cần phải kiên trì, mẹ đừng quá sốt sắng tập luyện khi cơ thể chưa bình phục có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Mẹ có thể đặt mục tiêu giảm cân trong 10 tháng để lấy lại cân nặng ban đầu.

Theo mesausinh.vn