4 loại cây có tác dụng đuổi muỗi

Muỗi là nguyên nhân chính dẫn đến nhiều căn bệnh truyền nhiễm, trong đó hiện nay có hai căn bệnh gây nguy hiểm đó chính là sốt xuất huyết và Zika.

Thời điểm này là lúc muỗi phát triển mạnh nhất, vì đang bắt đầu chuyển vào mùa mưa, những nơi có nước đọng chính là nơi muỗi dễ sinh sôi và nảy nở nhanh nhất.Từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận 80.555 trường hợp mắc sốt xuất huyết, 22 trường hợp tử vong. Trong đó, số trường hợp nhập viện là 69.085.

Nhiều địa phương đã bắt đầu phát động phong trào diệt muỗi, ruồi để phòng chống sốt xuất huyết. Đồng thời, phun thuốc trừ muỗi cũng như phát quang bụi rậm và xử lý những nơi nước trũng để giúp không khí tháng mát và hạn chế muỗi sinh sôi. Tuy nhiên, mỗi hộ dân cũng nên tự ý thức và tránh nhiệm bảo vệ sức khỏe của mình.

Ngoài những biện pháp trên, trong dân gian còn lưu truyền 4 loại cây có mùi hương cực kì dễ chịu và còn có tác dụng đuổi muỗi.

Cây hương thảo

4 loại cây có tác dụng đuổi muỗi 4 loại cây có tác dụng đuổi muỗi

Loại cây có nguồn gốc từ các nước châu Âu không chỉ là loại gia vị giúp các món nướng như pizza, tôm nướng thơm ngon hơn mà còn là loại cây chống muỗi rất hiệu quả. Nếu trồng chậu cây hương thảo trong nhà, bạn cũng có thể an tâm vì muỗi không dám “bén mảng” đến vì rất sợ mùi hương từ loại cây này.

Cây sả

4 loại cây có tác dụng đuổi muỗi 4 loại cây có tác dụng đuổi muỗi

Trong các loại cây có khả năng chống muỗi là cây sả, một loại cây cực dễ trồng bởi khả năng chịu nắng và chịu hạn tốt. Theo các nghiên cứu, tinh dầu sả có khả năng xua muỗi tốt hơn gấp nhiều lần so với các loại thuốc chống muỗi thông thường. Nhông những vậy tinh dầu của loại cây này còn có mùi thơm rất dễ chịu.

Cây bạc hà

4 loại cây có tác dụng đuổi muỗi 4 loại cây có tác dụng đuổi muỗi

Bạc hà là một trong số những loại thảo dược cổ xưa nhất thế giới có khả năng xua đuổi muỗi. Trên thực tế, mùi thơm the mát của bạc hà tuy đem lại cảm giác thư thái cho con người nhưng lại là ác mộng với các loài muỗi, kiến, gián, ong…

Cây rau húng quế

Rau húng là một loại cây gia vị khá phổ biến trong gia đình người Việt. Mùi thơm hăng hăng, cay cay của rau húng cũng là nỗi khiếp sợ của loài muỗi. Loại cây này ưa ánh sáng, ưa ẩm và chịu được hạn nên khá dễ trồng.

Cây húng chanh

Cây húng chanh ngoài việc trở thành một loại thảo dược trị một số bệnh về đường hô hấp còn có tác dụng đuổi muỗi, nhờ tinh dầu của nó tiết ra khiến các loài này tránh xa. Húng chanh rất khỏe mạnh, dễ trồng và phát triển tốt ngay cả trong bóng râm.

Theo Thư – mesausinh