Không phải ai cũng được sống sung sướng ở nhà mẹ chồng như cô gái này

Ngày ra mắt gia đình chồng, mẹ chồng có vẻ không thích tôi làm tôi rất lo lắng. Sợ rằng cuộc sống vợ chồng sau này sẽ gặp nhiều khó khăn vì mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu. Tuy nhiên, đó chỉ là những lo sợ viễn vông của tôi thôi. Sau khi về ở cùng mẹ, tôi cảm thấy thật có lỗi vì đã nghĩ sai về mẹ.

Khi mới về nhà chồng, tôi làm việc gì cũng cố gắng cẩn thận hết mức. Nhưng tôi vẫn rất lo sợ vì dù cố gắng đến đâu vẫn có điều không hợp ý gia đình chồng. Hiểu được suy nghĩ của tôi mẹ đã nói: “Con không cần phải lo lắng. Làm hỏng cái gì thì học cái đó. Mẹ sẽ chỉ con”. Tôi cảm thấy vô cùng xúc động và yêu thương mẹ.

Tôi có bầu khi chồng phải đi công tác xa. Chính mẹ là người đã ở cạnh và trò chuyện cùng tôi. Mẹ còn dẫn tôi đi mua sắm quần áo và vật dụng cần thiết cho tôi và em bé.

Không phải ai cũng được sống sung sướng ở nhà mẹ chồng như cô gái này Không phải ai cũng được sống sung sướng ở nhà mẹ chồng như cô gái này

Tôi về làm dâu muốn chia sẻ những công việc nhỏ nhặt trong gia đình với mẹ. Nhưng mẹ sợ tôi mang bầu làm nhiều sẽ mệt nên cứ âm thầm làm hết mọi việc. Một năm làm dâu nhà mẹ, chưa lần nào tôi thấy mẹ nhíu mày khi tôi hậu đậu, tôi gắt gỏng. Mấy chị em hàng xóm hay than ngắn thở dài vì mẹ chồng khó tính, nghe họ kể, tôi thấy sao mình may mắn quá. Tôi thấy những điều tôi lo lắng, sợ hãi trước kia là thừa. Mái ấm gia đình nhà chồng không khác gì so với nơi tôi từng sinh ra và lớn lên.

mesausinh.vn sưu tầm.