Chia sẻ cách chọn trang phục cho bà bầu chuẩn không cần chỉnh

Khi mang thai, bên cạnh niềm hạnh phúc được làm mẹ, các bà bầu mắc phải vô số lo lắng vì vóc dáng ngày càng phì nhiêu. Dưới đây là một số bí quyết giúp mẹ chọn được trang phục phù hợp để luôn xinh đẹp khi mang thai nhé.

ĐẦM BẦU DỄ THƯƠNG

Đầm bầu là loại trang phục thông dụng và thích hợp nhất cho mẹ trong thời kì mang thai.

Khi chọn đầm bầu, mẹ cần chú ý đến màu sắc. Mẹ nên chọn các gam màu tối như màu đen hoặc nâu vì những gam màu này giúp mẹ che giấu được sự nặng nề và mệt mỏi trong những tháng cuối. Đầm bầu mẹ chọn cũng nên có dải thắt lưng co giãn phù hợp phù hợp tùy theo vóc dáng của mẹ.

Chia sẻ cách chọn trang phục cho bà bầu chuẩn không cần chỉnh Chia sẻ cách chọn trang phục cho bà bầu chuẩn không cần chỉnh
Chọn đầm bầu với gam màu tối, chất liệu co giãn giúp các mẹ di chuyển cảm thấy thoải mái hơn

Nếu thai vẫn còn đang nhỏ và mẹ nào muốn điệu một chút vẫn có thể chọn cho mình những gam màu sáng như đỏ, hồng, cam,…với chất liệu co giãn tốt để mẹ cảm thấy thỏa mái trong khi di chuyển.

Kích cỡ đầm cũng là điều quan trọng cần chú ý khi lựa chọn trang phục cho bà bầu. Đầm nên rộng hơn kích thước bình thường của mẹ khoảng hai size. Ngoài việc giúp mẹ dễ dàng trong di chuyển, điều này còn phòng trường hợp khi thai lớn lên, chiếc đầm vẫn vừa vặn.

Về độ dài của váy bầu, không nên chọn váy quá ngắn. Ở những tháng cuối thai kì, bụng mẹ sẽ càng to, khiến chiếc đầm trở nên ngắn hơn so với cơ thể mẹ. Vì thế, khi lựa chọn trang phục, mẹ chú ý chọn những váy dài hơn gối, tránh những váy quá ngắn có thể gây mất thẩm mĩ sau này.

Quần bầu rộng rãi

Có rất nhiều loại quần bầu cho mẹ tha hồ lựa chọn. Mẹ nên chọn những loại quần có chất liệu kaki nhẹ, thụn, có túi to. Các loại quần này thường có dải rút giúp mẹ tránh được việc sinh non. Ngoài ra, mẹ không nên mặc những loại quần quá chật, sẽ ảnh hưởng đến thai nhi và khiến mẹ khó khăn hơn khi di chuyển đấy nhé.

Chia sẻ cách chọn trang phục cho bà bầu chuẩn không cần chỉnh Chia sẻ cách chọn trang phục cho bà bầu chuẩn không cần chỉnh

Áo bầu

Khi bước vào tháng thứ 6 – 9 của thai kỳ, vòng bụng của mẹ sẽ phát triển rất nhanh. Khi đó, mẹ nên chọn những chiếc áo rộng rãi để thoải mái khi làm việc. Mẹ có thể kết hợp với quần kaki rộng, quần jean chuyên dụng hoặc thậm chí quần legging. Khi ra ngoài trời nắng, mẹ cũng có thể khoác ngoài một chiếc áo vừa để che nắng, vừa để tăng thêm vẻ duyên dáng cho mình.

Chia sẻ cách chọn trang phục cho bà bầu chuẩn không cần chỉnh Chia sẻ cách chọn trang phục cho bà bầu chuẩn không cần chỉnh

Phụ kiện

Ngoài trang phục, phụ kiện và một trong những vật dụng giúp mẹ tăng lên vẻ ngoài thu hút cho mình. Đặc biệt, ở nơi công sở, sự chuyên nghiệp của mẹ được lột tả qua trang phục, phụ kiện và sắc thái mình, nên mẹ hãy chú ý lựa chọn cho mình những cách phối đồ, những phụ kiện phù hợp để thật tự tin khi làm việc nhé.

Tây Thi/mesausinh.vn