Các lưu ý cho mẹ khi mua sản phẩm dinh dưỡng cho bé

 

Khi bé bước vào giai đoạn ăn dặm, bên cạnh việc cho bé ăn các loại thực phẩm thiên nhiên mẹ còn có thể bổ sung cho bé các loại sản phẩm dinh dưỡng. Mesausinh đã liệt kê dưới đây những điều mẹ cần lưu ý khi mẹ chọn mua thức ăn cho bé.

1. Chú ý đến thành phần dinh dưỡng

Đây là yếu tố đầu tiên mẹ cần chú ý khi lựa chọn sản phẩm dinh dưỡng cho bé. Trên bao bì sản phẩm sẽ có in thông tin về các thành phần tạo nên món đồ ăn đó. Mẹ nên ưu tiên chọn những loại được chế biến một cách đơn giản, nghĩa là càng có ít thành phần càng tốt. Vì theo các chuyên gia, thức ăn cho bé nên được chế biến đơn giản. Ngoài ra, mẹ còn nên tránh chọn những loại thực phẩm có các chất phụ gia như muối, bột ngọt, đường,..Các chất này thường không tốt cho sức khỏe của bé.

Một số sản phẩm dinh dưỡng thường được bổ sung thêm chất sắt, chất béo hoặc một số thành phần dinh dưỡng như DHA, ARA. Với một hàm lượng vừa phải những sản phẩm này vẫn là một sự lựa chọn tốt cho mẹ.


  1. Có nên chọn thực phẩm hữu cơ

Thực phẩm hữu cơ hiện nay đang là mối quan tâm của nhiều bà mẹ khi chọn sản phẩm dinh dưỡng cho bé. Nhiều bà mẹ sẵn sàng bỏ thêm nhiều tiền để chọn các sản phẩm được làm từ nguyên liệu không chứa thuốc trừ sâu và không biến đổi gen.

Các lưu ý cho mẹ khi mua sản phẩm dinh dưỡng cho bé Các lưu ý cho mẹ khi mua sản phẩm dinh dưỡng cho bé

Thực phẩm hữu cơ thì tốt nhưng nếu gia đình bạn không có điều kiện, bạn không cần phải cố mua cho bằng được. Thay vào đó, mẹ có chọn một số loại sản phẩm hữu cơ cho bữa ăn vặt kết hợp với bữa ăn chính do chính mẹ chuẩn bị. Như vậy, bé vẫn được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển trong những năm đầu đời.

3. Xuất xứ sản phẩm và hạn sử dụng

Khi mua các sản phẩm dinh dưỡng, mẹ cần chú ý đến xuất xứ, thương hiệu, hạn sử dụng. Đối với những sản phẩm nhập khẩu, cần kiểm tra mã vạch sản phẩm, đơn vị sản xuất, nhập khẩu và phân phối. Mẹ không nên mua một lúc nhiều sản phẩm phòng trường hợp chưa sử dụng hết thì sản phẩm đã hết hạn. Các sản phẩm mẹ chọn nhất thiết phải còn trong hạn sử dụng. Thông thường, hạn sử dụng của thực phẩm ăn dặm cho bé sẽ là 3 tháng kể từ ngày sản xuất.

4.  Các bảo quản và cho bé ăn

Về cách bảo quản, nếu bé không ăn hết phần thức ăn mẹ nên chia nhỏ và cất chỗ còn thừa vào tủ lạnh. Không nên cho bé ăn trực tiếp bằng lọ vì những vi khuẩn từ miệng bé có thể dính vào phần thức ăn còn lại. Thức ăn nên được ăn hết trong vòng một ngày hoặc tối đa là 2 ngày sau khi đã được mở.

Các lưu ý cho mẹ khi mua sản phẩm dinh dưỡng cho bé Các lưu ý cho mẹ khi mua sản phẩm dinh dưỡng cho bé

Các loại sản phẩm dinh dưỡng cho bé không cần phải chế biến lại hay nấu sôi mà chỉ làm ấm là được. Bên cạnh thức ăn tự nấu, các loại sản phẩm này vẫn có thể bổ sung chất cho bé và giúp mẹ rảnh tay vào những ngày bận rộn hay gia đình đi chơi xa.

Tây Thi/mesausinh.vn