10 Cách “Cứu Nguy” Cho Mẹ Bầu Trong Những Ngày Nắng Nóng 40 Độ

“Hiệu ứng nhà kính” đang ngày một tăng cao, thời tiết trở nên hanh khô và khắc nghiệt hơn.”nhà nhà người người” tìm mọi cách tránh nóng, thì đối với bà bầu vừa khó chịu bên trong còn phải chịu cái nóng gay gắt. Không phải lúc nào cũng được ngồi máy lạnh, sau đây là 10 cách “cứu nguy” cho mẹ bầu trong những ngày nắng nóng này.

1/Giảm lượng muối

Trong thức ăn thường sẽ có thêm gia vị muối, thành phần muối có i-ốt rất tốt cho thai nhi. Nhưng trong mùa nắng nóng cần giảm lượng muối để tránh tình trạng phù nề ở bà bầu.

2/Tháo nhẫn

Khi mang thai các bộ phận sẽ bắt đầu “to” ra vì vậy bà bầu cần phải giữ cơ thể thoải mái. Đầu tiên phải nói đến đó chính là ngón tay đeo nhẫn cưới. Thứ nhất ,ngón tay là nơi đầu tiền ngón tay tiếp xúc với thai nhi trong quá trình đó sẽ sinh ra nhiệt và bạn sẽ thấy nóng nực hơn. Thứ hai, khi tay to lên bạn sẽ cảm thấy chật chội với ngón tay đeo nhẫn.

3/Đi bơi

10 cách "cứu nguy" cho mẹ bầu trong những ngày nắng nóng 40 độ 10 Cách "Cứu Nguy" Cho Mẹ Bầu Trong Những Ngày Nắng Nóng 40 Độ

Không chỉ mẹ bầu ai cũng sẽ suy nghĩ đến việc ngâm mình trong một hồ bơi thật lớn. Được ngâm mình dưới nước quả là một cảm giác mát mẻ và thoải mái.

 

4/Khăn ướt

Đặt một khăn lạnh, ẩm ướt trên cổ hoặc trán sẽ giúp làm giảm nhiệt độ cơ thể và giảm bớt mồ hôi.

5/Đi rạp chiếu phim và trung tâm mua sắm

Ở nhà quá nhiều cũng gây ra tình trạng chán ngán, vì vậy hãy đi đến những nơi náo nhiệt như rạp chiếu phim hay trung tâm mua sắm. Vừa có thể thoải mái mua sắm, giải trí, vừa được tận hưởng không khí thoáng mát.

6/Uống nước

10 cách "cứu nguy" cho mẹ bầu trong những ngày nắng nóng 40 độ 10 Cách "Cứu Nguy" Cho Mẹ Bầu Trong Những Ngày Nắng Nóng 40 Độ

Mẹ bầu được khuyên nên uống ít nhất 6-8 ly nước mỗi ngày nhưng vào mùa hè thì nên uống nhiều hơn từ 8-10 ly. Ngoài nước lọc thì bạn có thể thay thế bằng nước cam, sữa để giúp bù lại chất điện giải đang bị mất khi bị toát mồ hôi.

7/Quần áo rộng rãi thoáng mát

10 cách "cứu nguy" cho mẹ bầu trong những ngày nắng nóng 40 độ 10 Cách "Cứu Nguy" Cho Mẹ Bầu Trong Những Ngày Nắng Nóng 40 Độ

Thường mẹ bầu nên lựa chọn những chiếc đầm bầu có chất liệu vải mát mẻ và rộng rãi để giúp vận động thoải mát trong những ngày hè “oi bức” này.

8/Dùng kem chống nắng

Khi tiếp xúc với mặt trời có thể làm tăng lượng melanin dẫn tới làn da của bạn bị đen sạm.Vì vậy, mẹ bầu nên dùng kem chống nắng với ngưỡng an toàn (SPF30) để bào vệ làn da “mỏng manh” của mình.

9/Massage

Massage giúp thư giãn không chỉ toàn cơ thể mà cả về tinh thần. Các liệu pháp massage giúp lưu thông máu tốt hơn, giúp mẹ bầu có một giấc ngủ nhẹ nhàng hơn vào buổi tối. Ngoài ra, massage còn giúp mẹ bầu cảm thấy cơ thể ít “nặng nề” và mệt mỏi trong giai đoạn này

10/Lựa chọn size giày dép thích hợp

Khi mang bầu, bác sĩ thường khuyên mẹ bầu đi dạo thật nhiều. Bụng ngày một to lên đồng nghĩa với việc đôi chân của bạn cũng chịu sức nặng nhiều hơn. Chưa nói đến không khí “oi bức” của ngày hè, mẹ bầu nên lựa chọn giày, dép thoải mái với những size lớn hơn bình thường của bạn.

Với 10 cách “cứu nguy” cho mẹ bầu trên đây hi vọng sẽ giúp các chị em giải quyết được phần nào những căng thẳng, mệt mỏi trong những ngày nắng nóng oi bức này! 

Theo Thư – mesausinh